Xuất xứ: Công Ty TNHH SX TM XNK Vĩnh Thuận
Thành phần: Bột năng (tinh bột khoai mì)
Quy cách: 400g/Gói
Đơn vị tính: Gói
Sử dụng:
- Cho 400g bột bánh bột lọc và 600ml nước vào thau, quạy đều. Đặt hổn hợp bột lên bếp, khuấy đều với lửa nhỏ đến khi bột hơi đặc, nhắc xuống.
- Lá chuối rửa sạch, xé miếng chiều ngang 10cm. Trụng sơ với nước xoa cho mềm, thoa ít dầu. Chia bột vào lá, dàn mỏng ra, đặt nhân vào giữa bột. Gấp là và dùng lá chuối xé sợi nhỏ cột lại.
- Bắc xửng nước lên bếp, chờ nước xôi, đặt bánh vào nồi hấp khoảng 10-15 phút là chín. Bánh dùng chung đồ chua và nước mắm chanh ớt.
Cách làm nhân: 100g thịt ba rọi thái mỏng, xắt nhỏ. 100g tôm lột vỏ, rửa muối, bằm nhỏ hoặc để nguyên con. Ướp tôm, thịt với hành tím băm, đường, nước mắm, bột ngọt sao cho vừa ăn, để khoảng 10 phút. Chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào, cho tôm thịt vào xào cho đến khi tôm thịt chín thấm đều.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.