Truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Xuất xứ: Trang Trại Cam Bắc Tân Uyên

Cam sành là loại hoa quả tươi ngon, chất lượng tốt. Sản phẩm do Csfood phân phối cho quả tròn đều, xanh, không có dấu hiệu nát, hỏng.

Cam sành là sản phẩm sạch, không có dư lượng thuốc bảo quản, thuốc trừ sâu. Sản phẩm được chăm chút kĩ lưỡng ngay từ khâu trồng trọt cho đến khâu thành phẩm, vận chuyển tới tay người tiêu dùng.

Cam sành chứa nhiều vitamin C, E cùng hoạt chất chống lão hóa, làm đẹp da… Sản phẩm cũng là loại quả thích hợp dùng trong các dịp lễ, Tết hoặc dùng để biếu tặng bạn bè, người thân giúp bồi bổ sức khỏe.

Sản phẩm đang được phân phối tại các Chợ Phiên Nông Sản An Toàn do Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tổ chức. Được kiểm tra chất lượng và cấp giấy chứng nhận bởi Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra hàng tuần.

 

Sơ lược về trang trại cam sành Bắc Tân Uyên:

  • Huyện Bắc Tân Uyên nằm ở phía đông bắc của tỉnh Bình Dương với địa hình thuận lợi khi có 2 dòng sông lớn là sông Bé và sông Đồng Nai chảy qua, tạo nên nguồn đất phù sa màu mỡ và nguồn nước tưới dồi dào cho cây trồng. Từ những thuận lợi về địa lý, ở các xã như Hiếu Liêm, Tân Định, Tân Mỹ (H.Bắc Tân Uyên) đã hình thành vùng trồng cây ăn trái có múi cho hiệu quả kinh tế cao.
  • Nhận thấy vùng đất này phù hợp để phát triển các loại cây trái có múi, UBND tỉnh Bình Dương đã lập quy hoạch khu vực các xã Hiếu Liêm, Tân Định, Tân Mỹ thành vùng chuyên canh cây ăn trái theo mô hình nông nghiệp sạch, công nghệ cao. Đến nay, trên địa bàn H.Bắc Tân Uyên đã trồng được 2.091 ha cây ăn trái có múi, trong đó có trên 100 ha được trồng theo tiêu chuẩn VietGap và đã có gần 62 ha đã được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn VietGap.
  • Đến nay, thương hiệu “Cam Bắc Tân Uyên” đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) cấp giấy chứng nhận thương hiệu, nhãn hiệu tập thể ở nhiều trang trại, vườn cây được trồng theo mô hình VietGap ở Bắc Tân Uyên.

Xuất xứ: HTX Mỹ Thạnh An

Bưởi da xanh ruột hồng là loại quả đặc sản của Việt Nam. Với hương thơm mát, vị ngọt dịu cùng màu hồng tươi bắt mắt của tép bưởi, bưởi hồng da xanh được rất nhiều người yêu thích.

Bưởi da xanh ruột hồng do Csfood cung cấp đảm bảo 100% là hàng sạch, không chứa dư lượng thuốc trừ sâu. Sản phẩm được bày bán tại các Chợ Phiên Nông Sản An Toàn trên địa bàn TP.HCM

Sơ lược qua về Hợp Tác Xã Mỹ Thạnh An:

HTX Mỹ Thạnh An ra đời từ năm 2003, Ban đầu HTX có diện tích đất trồng bưởi gần 7,3.Ha, sản lượng hàng năm ước đạt hơn 100 tấn. Hiện nay HTX có 61 xã viên, canh tác 60ha bưởi da xanh phần lớn đã cho trái, sản lượng hàng năm khoảng 600 tấn và sản xuất cây giống theo phương pháp chiết cành (khoảng 10.000cây/năm)
– Ngày 30-9-2005, bưởi da xanh của HTX Bưởi da xanh xã Mỹ Thạnh An (thị xã Bến Tre) chính thức được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH & CN cấp chứng nhận thương hiệu


– Ngày 24/5/2011, Hợp tác xã bưởi da xanh Mỹ Thạnh An (xã Phú Nhuận, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre) đã tổ chức lễ đón nhận “Giấy chứng nhận phù hợp quy trình VietGAP” do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng cấp. Để được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, các hộ xã viên của hợp tác xã Mỹ Thạnh An đã hoàn thành tốt 73 tiêu chí khác nhau trong đó, các tiêu chí về danh mục thuốc trừ sâu, phân bón, thời gian cách ly, kĩ thuật chăm sóc… phải được tuân thủ nghiêm ngặt Việc được công nhận sản xuất và đóng gói đạt tiêu chuẩn VietGap sẽ đảm bảo đầu ra chắc chắn hơn cho các xã viên của Hợ[p tác xã ; đồng thời nâng giá bán ra cao hơn từ 10 – 15%. Tiến sỹ Võ Mai, Chủ tịch TW Hội làm vườn cho biết, chương trình Gap sông Tiền có 20 Hợp tác xã trái cây tham gia; trong đó có 10 HTX đã được công nhận VietGAP.


– HTX Bưởi da xanh Mỹ Thạnh An hiện là thành viên của Tổ chức GAP (trồng và tiêu thụ sản phẩm chất lượng, an toàn) khu vực 6 tỉnh giáp sông Tiền. HTX hiện có 61 xã viên, canh tác 60ha bưởi da xanh phần lớn đã cho trái, sản lượng hàng năm khoảng 600 tấn và sản xuất cây giống theo phương pháp chiết cành (khoảng 10.000cây/năm).

Hiện hợp tác xã Mỹ Thạnh An đã và đang cung cấp giống bưởi da xanh ruột hồng cho cửa hàng Siêu Thị Thực Phẩm Online Csfood.vn.

 

Nguồn gốc: Trang trại cây có múi Bắc Tân Uyên

Quýt đường là loại trái cây đặc trưng có dạng trái tròn, vỏ mỏng, màu xanh đến xanh vàng, dễ bóc vỏ, thịt trái màu cam ngọt đậm. Trọng lượng trái trung bình 150 – 200g/trái. Quýt chứa thành phần chống oxy hóa, có thể tăng cao khả năng miễn dịch, chống sự phát triển của u bướu. Ngoài ra, quýt còn có tác dụng chống lại tia bức xạ của máy tính, trong quýt chứa nhiều vitamin A và beta carotin, có thể bảo vệ da cho những người thường sử dụng máy tính. Hơn nữa, các thành phần dinh dưỡng trong quýt còn giúp chống lại sự phá vỡ axit uric trong máu. Các loại acid hữu cơ và vitamin trong quýt điều hòa chức năng trao đổi chất trong cơ thể đặc biệt là người già mắc bệnh tim.

 

Quýt đường do Csfood phân phối được trồng theo quy trình VietGap, chọn lọc từ những quả tươi ngon, to, chín đều. Sản phẩm không chứa dư lượng hóa chất, chất bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản, chất độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Sơ lược về trang trại Bắc Tân Uyên:

  • Huyện Bắc Tân Uyên nằm ở phía đông bắc của tỉnh Bình Dương với địa hình thuận lợi khi có 2 dòng sông lớn là sông Bé và sông Đồng Nai chảy qua, tạo nên nguồn đất phù sa màu mỡ và nguồn nước tưới dồi dào cho cây trồng. Từ những thuận lợi về địa lý, ở các xã như Hiếu Liêm, Tân Định, Tân Mỹ (H.Bắc Tân Uyên) đã hình thành vùng trồng cây ăn trái có múi cho hiệu quả kinh tế cao.
  • Nhận thấy vùng đất này phù hợp để phát triển các loại cây trái có múi, UBND tỉnh Bình Dương đã lập quy hoạch khu vực các xã Hiếu Liêm, Tân Định, Tân Mỹ thành vùng chuyên canh cây ăn trái theo mô hình nông nghiệp sạch, công nghệ cao. Đến nay, trên địa bàn H.Bắc Tân Uyên đã trồng được 2.091 ha cây ăn trái có múi, trong đó có trên 100 ha được trồng theo tiêu chuẩn VietGap và đã có gần 62 ha đã được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn VietGap.
  • Sản phẩm quýt đường VietGap do Csfood cung cấp đảm bảo hàng sạch, đươc trồng theo quy trình VietGap có giấy chứng nhận và truy xuất nguồn gốc.

Nguồn gốc: Công Ty TNHH TM DV SX Ba Mọi

Đặc điểm: Táo xanh là một đặc sản của tỉnh Ninh Thuận, rất giòn, ngọt và thơm.Táo chín vỏ táo ngả dần sang màu phớt vàng, ăn ngọt mát.

 

Táo được trồng tại trang trại nho Ba Mọi theo công nghệ cao, chuẩn VietGap không thuốc bảo quản và thuốc kích thích, tạo sự yên tâm cho người dùng.

Táo xanh Ninh Thuận là sản phẩm đặc trưng của Ninh Thuận. Do đặc tính khí hậu và đất đai nơi đây đã tạo ra chất lượng trái Táo xanh riêng mà không nơi nào có được. Táo xanh Ninh Thuận được trồng ở khá nhiều nơi của Ninh Thuận, tuy nhiên Táo xanh được trồng tại Trang trại Ba Mọi vẫn là sản phẩm chất lượng cao được mọi người tin dùng vì trang trại Ba Mọi là trang trại đạt tiêu chuẩn VietGAP nên sản phẩm Táo Ba Mọi sản xuất ra được quản lý nghiêm ngặt từ lúc trồng, chăm sóc, thu hoạch, bao gói, vận chuyển và tiêu thụ sản phẩm.


Táo xanh Ba Mọi hiện nay được mọi người rất ưa dùng vì chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Nhằm đáp ứng yêu cần của khách hàng muốn được thưởng thức sản phẩm Táo xanh Ba Mọi, Siêu Thị Thực Phẩm Online Csfood.vn đã liên kết với Trang trại Ba Mọi để đưa sản phẩm ra bán và giới thiệu sản phẩm tại Siêu Thị Thực Phẩm Online Csfood.vn,ngoài ra sản phẩm còn được bày bán tại các Chợ Phiên Nông Sản An Toàn TP.HCM.

Nguồn gốc: HTX nho Evergreen Ninh Thuận

Nho xanh do Csfood phân phối có vỏ mỏng màu xanh, mọng nước. Nho được bảo quản trong môi trường lạnh đặc biệt từ khi hái, không chứa chất bảo quản và các chất gây hại cho sức khỏe. Đây là loại quả rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng bổ tì, ích khí, giúp cơ thể khỏe mạnh, miễn dịch tốt và làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, nho còn chứa nhiều canxi, kali, sắt, vitamin B1, B2, B6, C và các loại axit amin cần thiết tốt cho người suy nhược thần kinh và có lợi cho tiêu hóa.

Sơ lược về HTX nho Evergreen Ninh Thuận:

Năm 2015, HTX Sản xuất, kinh doanh Nho VietGAP Văn Hải đã đổi tên thành HTX nho Ninh Thuận Evergreen với 34 thành viên. Để thuận lợi cho quá trình sản xuất, HTX chỉ nhận thành viên là người trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Nhờ hoạt động hiệu quả, HTX đã thu hút được 45 thành viên.

Hiện nay, HTX đã mở rộng thị trường và bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho thành viên trong HTX.

Ngoài quy trình VietGap ưu tiên sử dụng các chế phẩm sinh học trong việc phòng trừ sâu bệnh, bón phân vi sinh thay thế phân hóa học hay vệ sinh đồng ruộng, người nông dân phải thực hiện ghi chép sổ hằng ngày. Sản phẩm làm ra đều có xuất xứ rõ ràng, cụ thể như giống, sử dụng thuốc BVTV gì, phân vi sinh ra sao để tiện cho việc truy xuất nguồn gốc.

Kỹ thuật “bao chùm quả” cũng được HTX áp dụng nhằm ngăn thuốc bảo vệ thực vật khi phun làm ảnh hưởng đến quả nho, đồng thời giúp quả luôn giữ được màu sắc tươi và độ ngọt nhiều hơn so với nho ở các giàn không áp dụng.

Công tác hậu thu hoạch như sơ chế, đóng gói, bảo quản đã được HTX hoàn thiện. Đến nay, HTX đã đầu tư hệ thống trang thiết bị sản xuất mật nho cung cấp cho một số nhà máy sản xuất rượu vang nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận.

Bên cạnh đó, nhờ kết nối được với một số doanh nghiệp, sản phẩm của HTX đã được tiêu thụ tại một số đại lý, siêu thị trong và ngoài tỉnh như: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Khi vào vụ thu hoạch, mỗi ngày, HTX xuất ra thị trường trung bình 200kg.

Với sự đầu tư khoa học, không ngừng mở rộng thị trường, HTX Nho Ninh Thuận Evergreen thực sự là chỗ dựa vững chắc cho nông dân trồng nho trong tỉnh, góp phần khẳng định thương hiệu nho Ninh Thuận trong và ngoài nước.

Xuất sứ: Hợp Tác Xã Nông Sản Sạch Bàu Tre

Sầu riêng là loại quả có kích thước lớn, nhiều gai ở vỏ và có mùi mạnh. Thịt quả có màu vàng,  vị ngọt và tỏa ra một mùi đặc trưng, nặng và nồng, ngay cả khi vỏ quả còn nguyên  Sầu riêng Ri 6 là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng, trong 100g cơm quả sầu riêng có 37% nước, 6% protit, 2% lipit, 16% gluxit và nhiều loại chất khoáng, vitamin. Sầu riêng Ri 6 có tác dụng giúp tăng cường và phục hồi sức khỏe cho người ốm yếu, có ích cho cơ bắp, duy trì sự chắc khỏe của xương, giúp duy trì và điều hòa hoạt động của tuyến giáp, bảo vệ sự khỏe mạnh cho răng và lợi.

Sầu riêng Ri 6 do Csfood cung cấp được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, không chứa dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật và kích thích tăng trưởng độc hại. Qua quá trình thu hoạch, vận chuyển và bảo quản cẩn thận, sản phẩm đảm bảo vẫn giữ được hương vị và độ tươi ngon khi tới tay người tiêu dùng.

 

Sầu Riêng Ri 6 do Csfood cung cấp được áp dụng quy trình SX theo tiêu chuẩn VietGAP chủ yếu chỉ sử dụng các loại phân hữu cơ sinh học thay phân hóa học; đồng thời hichủ động liên kết tạo thành vùng SX lớn.  Hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu để không tồn dư thuốc BVTV… Nhờ áp dụng các TBKT vào SX, vườn sầu riêng trong vùng liên kết đang sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất cao.

Sản phẩm được phân phối tại các Chợ Phiên Nông Sản An Toàn trên địa bàn TP.HCM.

Sơ lược về Hợp Tác Xã Nông Sản Sạch Bầu Tre:

HỢP TÁC XÃ NÔNG SẢN SẠCH BÀU TRE

 Địa chỉ: Số 42, ấp 7, Xã Bình Sơn, Huyện Long Thành, Đồng Nai

 Mã số thuế: 3603487300

 Người ĐDPL: Đỗ Thị Minh Thơm

 Ngày hoạt động: 22/08/2017

 Lĩnh vực: Trồng cây ăn quả