Dừa sáp một loại quả đặc sản ở TRÀ VINH hay còn được gọi là dừa đặc ruột hay dừa kem là loại dừa có cơm dừa dày, mềm dẻo và béo hơn những loại dừa khác…nước ít và kẹo sệch.
Cơm dừa trắng trong, deo dẻo, mềm như sáp, hòa quyện thêm mùi sữa sẽ tạo thành một cảm giác ngây ngất, béo thơm, mát lạnh tươi ngon, không lẫn vào đâu được với bất cứ loại trái cây nào.
Dừa sáp có thể được dùng để chế biến thành những món ăn ngon, bổ dưỡng như sinh tố, kem…..
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Xuất xứ: Việt Nam
Đơn vị tính: Quả
Sử dụng:
➡️ Cách 1: Kiểu thông thường nhất là dùng muỗng nạo phần cơm dừa để ăn tươi tại chỗ… thưởng thức trọn vị thơm ngon, béo ngậy của dừa. ??
➡️ Cách 2: Kiểu thứ hai nhờ cách biến tấu nên rất thơm ngon và lạ miệng. Trước hết dùng muỗng nạo hết cái dừa (sáp) cho vào đĩa, thêm đường, sữa đặc, đậu phọng và đá bào vào sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn. ?
Bảo quản: Thường thì dừa sáp sau khi hái xuống sẽ bảo quản được 15 đến 20 ngày. Nếu bạn muốn bảo quản dừa sáp được lâu hơn thì nên cho dừa sáp vào ngăn đá của tủ lạnh. Ngoài ra bạn còn có thể nạo hết phẩn cơm cho vào hộp và đậy kín và cho vào ngăn đá.