Tỏi đen là sản phẩm của quá trình lên men và làm chín sinh học tỏi tươi thông thường bằng nhiệt. Tỏi đen được sản xuất bằng cách xử lý dưới các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ trong thời gian khoảng 45 – 60 ngày. Sở dĩ tỏi tươi sau khi lên men chuyển sang màu đen là do sự trao đổi chất trong suốt quá trình lên men khép kín tạo ra các axit amin và melanoidin làm tỏi chuyển hóa thành màu đen.
Tỏi đen sau quá trình lên men tự nhiên không còn mùi hăng cay của tỏi, có vị ngọt và dẻo gần giống hương vị của trái cây sấy khô.
Điều quan trọng là quá trình lên men không làm mất thành phần dược lý của tỏi mà còn tăng sinh các hoạt chất này với hàm lượng cao gấp từ 10 lần so với tỏi tươi. Việc bổ sung tỏi đen vào khẩu phần ăn hàng ngày có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt những người bị huyết áp cao, mỡ máu, suy giảm chức năng gan, mất ngủ kinh niên.
Tỏi đen cô đơn Tâm Việt được sản xuất theo công nghệ lên men hoàn toàn tự nhiên của Nhật Bản với nguyên liệu từ tỏi tươi một nhánh, một tép hay còn gọi là tỏi cô đơn Việt Nam được trồng ở Lý Sơn, Phan Rang, Hải Dương có hoạt chất và hàm lượng cao hơn tỏi đen Nhật Bản và Hàn Quốc.
Tỏi đen cô đơn Tâm Việt được lên men bằng công nghệ của Nhật Bản theo quy trình hiện đại và an toàn. Nguyên liệu tỏi tươi được kiểm tra chất lượng kỹ càng trước khi đưa vào lên men, đảm bảo tỏi đen thành phẩm đạt chất lượng cao nhất.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Xuất xứ: Hộ Kinh Doanh Tâm Việt
Thành phần: Tỏi tươi cô đơn
Quy cách: 500g/Gói
Đơn vị tính: Gói
Sử dụng: Ăn trực tiếp hoặc chế biến các món ăn tùy theo khẩu vị
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát