Nhung hươu là sừng non của hươu. Sừng non khi mới mọc sẽ ngắn, mềm, chưa phân nhánh, sờ thấy mịn vì có lông nhung mềm, bóng, màu vàng hồng hoặc vàng nâu, dày hơn ở phía đầu sừng, chứa rất nhiều mạch máu, gọi là huyết nhung, loại nhung quý nhất và được ưa chuộng hơn cả. Sừng non bắt đầu phân nhánh ngắn gọi là nhung yên ngựa, có đầu tròn múp, hơi cong queo, lông thưa, hơi to. Một con hươu sao đực từ tuổi thứ ba trở lên, hàng năm cung cấp một cặp nhung với trọng lượng tươi khoảng 700g. Thường mỗi năm chỉ lấy được 1 cặp nhung, đặc biệt có khi 2 cặp.
Tác dụng của nhung hưu tươi:
- Nhung hươu có vị ngọt, tính ấm, vào 4 kinh: can, thận, tâm, tâm bào, có tác dụng ôn thận, tráng dương, bổ tinh khí, bổ máu, làm mạnh gân xương, làm giảm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ.
- Nhung hươu dùng tốt cho bệnh nhân thể hư hàn: sợ lạnh, tiểu đêm nhiều, nước tiểu trong dài, đau lưng mỏi gối, ra mồ hôi nhiều, hoa mắt chóng mặt, đau đầu mất ngủ, đại tiện lỏng…
- Nhung hươu có tác dụng bổ toàn thân, sảng khoái tinh thần, làm vết thương mau lành, ăn ngủ tốt, tạo huyết, bổ tim, ảnh hưởng tốt đến chuyển hóa các chất protid, glucid… dùng chữa các chứng bệnh do thận dương không đủ, nam giới liệt dương, đái són, váng đầu, đau lưng, mỏi gối, trẻ em chậm lớn, phụ nữ kinh nguyệt quá nhiều, chảy máu tử cung, bạch đới…
- Nhung hươu có tác dụng tốt với bệnh nhân suy nhược thần kinh, trầm cảm, suy cơ tim, gầy yếu, huyết áp thấp và nhung hươu cũng có kết quả tốt với phụ nữ rối loạn tim mạch thời kỳ tiền mãn kinh, tăng tạo xương và giảm tình trạng, tốc độ loãng xương.
- Nhung hươu là chất bổ dưỡng hoàn toàn tự nhiên có tính kích hoạt sự phát triển của bắp thịt, ngừa teo cơ và làm chậm quá trình lão hoá.
Cách dùng nhưng hươu tươi:
Cháo nhung hươu: Nhung hưu thái lát mỏng hoặc xay nhỏ. Nấu cháo chín nhừ trước mới cho nhung đã băm nhỏ vào sau. Dùng 2g đến 5g nhung đã xay nhỏ (tương đương với một lát nhung cỡ đồng xu 5.000đ).
Nhung hươu hấp cơm: Nhung hươu thái lát mỏng hấp với cơm dùng hàng ngày. Lần dùng từ 2g đến 5g, mỗi ngày một đến hai lần.
Nhung hươu ngâm rượu:
- Nhung hươu tươi sau khi sơ chế xong, dùng dao lam rạch từ trên đỉnh nhung xuống tới gốc nhung, rạch đều quanh chiếc nhung khoảng 3 đến 5 đường là được (có thể chẻ nhỏ, thái lát hoặc để nguyên chiếc ngâm rượu)
- Cho vào bình thủy tinh hoặc binh sứ ngâm với rượu nếp loại ngon. 100g nhung hươu tươi, tốt nhất là ngâm với 2 lít rượu . Sau bảy ngày là có thể dùng được, mỗi lần uống một đến hai chén nhỏ trước bữa ăn
Nhung hươu ngâm với Nấm Toả Dương (nấm ngọc cẩu):
- Nhung Hươu sau khi sơ chế sạch, bỏ vào bình thuỷ tinh hoặc bình sành sứ (không ngâm bằng bình nhựa
- Nhung hươu có thể cắt lát hoặc để nguyên cặp cho đẹp), cho phần gốc nhung hướng xuống dưới đáy bình, sau đó cho Nấm Toả Dương đã sấy khô vào. Tỉ lệ một cặp nhung khoảng 500g thì ngâm với 250g nấm khô + 5 lít rượu nếp loại ngon cao độ.
Nhung hươu tươi nấu canh:
- Nhung hươu tươi thái lát mỏng, có thể đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn cho vào nấu canh nóng dùng thường xuyên.
- Cách sử dụng: Mỗi ngày nên dùng 1 – 2 lần, liều lượng mỗi lần khoảng 2 – 5g (tương đương 1 – 2 lát nhung hươu tươi) và tốt nhất nên ăn khi còn nóng để hạn chế bớt mùi tanh cũng như vị ngái khó chịu của huyết nhung.
Nhung hươu tươi ngâm mật ong:
- Thái lát ngang có kích thước 2 – 2,5 cm, riêng phần gốc cứng hơn bạn có thể dùng dao chẻ làm 4 miếng.
- Cho tất cả vào bình thủy tinh và đổ mật ong ngập nhung hươu, ngâm trong vòng 35 – 40 ngày là đem ra dùng được.
- Thông thường, cứ 100g nhung hươu tươi được ngâm với 1/4 lít mật ong.
- Để thu được nguồn dưỡng chất cao nhất chứa trong nhung hươu thì các chuyên gia khuyến khích bạn nên dùng loại mật ong trắng tự nhiên.
Cách sử dụng:
- Đàn ông mỗi ngày uống 1 chén nhỏ trước bữa ăn tối khoảng 15 – 20 phút, dùng liên tục trong vòng 1 tuần, sau đó nghỉ 1 tuần rồi mới uống tiếp để cơ thể có thời gian hấp thụ các dưỡng chất từ nhung hươu và mật ong, lưu ý khi dùng có thể pha thêm chút rượu.
- Phụ nữ khi dùng nên cho vào gần 1/2 chén nhỏ và thêm một ít nước cơm, đặt vào nồi cơm vừa nấu cạn trong khoảng 7 – 10 phút, sau đó đưa ra khuấy đều và uống khi còn nóng. Tốt nhất, chị em nên uống trước bữa ăn sáng hoặc tối, duy trì dùng liên tục trong 1 tuần và nghỉ 1 tuần, sau đó dùng tiếp, đặc biệt lưu ý không nên uống quá ngọt.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Xuất xứ: Nga
Thành phần: Lipid Canci Phosphat, Canci Cacbonat 25 loại Axít Amin như Leucine, Lysine, Isoleucine, Methionine, Histidine, Valine…. 26 nguyên tố vi lượng như Ca, Fe, Mg, Na, P, K, Zn… Các hormone như pantocrin, estrogen, nội tiết tố nam ngoài ra còn có Collagen, glucosamine, chondroitin, polysaccharide và hàng trăm chất khác
Quy cách: 400g
Đơn vị tính: Kg
Bảo quản: nơi khô ráo thoáng mát