Củ Hành Tây to vừa, lớp vỏ ngoài mỏng, tương đối đều màu, bẹ hành chắc, thơm. Đây là loại rau đã được sử dụng phổ biến ở châu Âu từ xưa đến nay trong bữa ăn hàng ngày.
Củ Hành Tây có tác dụng chữa bệnh cực tốt trên nhóm bệnh do lạnh, sổ mũi, nghẹt mũi hay các chứng sốt siêu vi. Khi đã mắc các chứng cảm, nhất là cảm gió, cảm sốt có kèm hắt hơi, sổ mũi hành tây chính là phương thuốc hiệu quả nhất. Uống canh hành tây nóng giúp làm ra mồ hôi và giảm sốt. Nếu bị tắc mũi chỉ cần lấy vài giọt ép hành tây nhỏ vào sẽ mau chóng thông thoáng.
Thành phần dinh dưỡng của hành tây chứa lượng lớn canxi (Trong 100gr hành tây thì có khoảng 23 mg canxi) có tác dụng giảm sự thoái biến xương và tăng mật độ xương. Ăn nhiều hành tây còn giảm táo bón mãn tính và cải thiện tình trạng đầy hơi và khó tiêu sau ăn. Đây cũng là một vị thuốc hữu hiệu chữa viêm tay, bỏng và làm mờ sẹo,…
Các món ăn chế biến từ củ hành tây: Gà xé phay trộn hành tây, thịt xào hành tây, Hành tây chiên xù, Mực xào hành tây, thịt bò xào hành tây, củ hành tây hầm thịt,…
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Xuất xứ: HTX Rau An Toàn Việt (VietRAT)
Quy cách: 500g
Đơn vị tính: Túi
Sử dụng: dùng chế biến món ăn
Bảo quản: nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp có thể bảo quản từ 7 – 10 ngày.