Ở mỗi quóc gia, đậu đũa lại được chế biến dưới nhiều hình thức và món ăn khác nhau. Ở Tây Âu, đậu đũa được xào với khoai tây và tôm. Ở Malaysia, đậu đũa lại khá phổ biến trong món salad chín hay kết hợp với ớt và một loại mắm tôm rất đặc biệt. Còn ở Việt Nam, đậu đũa được sử dụng khá phổ biến từ món luộc, món hấp, đến món xào, món súp, cơm chiên…
Sau khi được làm sạch, đậu có thể kết hợp chung với một số loại nguyên liệu rau, củ khác như ớt, hành tây, cà rốt… bắp… hay các loại tôm, thịt bò, thịt heo, thịt gà… Đậu đũa có chứa nhiều Vitamin A, protein, sắt, phốt pho, vitamin C… nên rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài việc quả được sử dụng như một loại thực phẩm trong ẩm thực thì các bộ phận còn lại của đậu đũa như vỏ lá, rễ thân còn có những tính năng chữa một số căn bệnh về đâu lưng, trẻ suy dinh dưỡng, ăn uống không tiêu…
Trái còn non thì có thể xào, luộc, hấp… ăn kèm với cơm. Vỏ, rễ, lá phơi khô thì được sử dụng như một loại thuốc để chữa bệnh công hiệu.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Xuất xứ: HTX Rau An Toàn Việt (VietRAT)
Quy cách: 1kg
Đơn vị tính: Túi
Sử dụng: dùng để chế biến món ăn
Bảo quản: Nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp