Xá Xíu là món thịt nướng thơm ngon có nguồn gốc từ người Hoa du nhập vào nước ta, rồi dần trở thành món ăn thông dụng, quen thuộc. Xá xíu có thể sử dụng đa dạng làm nhân bánh bao, ăn với cơm, mì, hoặc cuộn với bún và các loại rau xanh rồi chấm với nước dùng.
Để làm thịt nướng Xá Xíu, cần mua thịt nạc heo, rửa sạch, thái từng miếng to, mỏng, rồi ướp các loại gia vị như: mật ong, đường, dầu hào, rượu, ngũ vị hương, muối, tiêu, tỏi. Sau thời gian ướp 1 tiếng, đem nướng trên bếp than là sẽ có ngay những miếng thịt nướng Xá Xíu thơm ngon.
Tuy nhiên, việc chuẩn bị gia vị tẩm ướp khá mất thời gian và nhiều khi không đem lại hiệu quả như mong muốn.Tuy nhiên với nước ướp xá xíu của cholimex bạn chỉ cần cho một gói xốt ướp xá xíu vào 1,5 – 2kg thịt đã cắt miếng, trộn đều và ướp trong vòng 1 tiếng là có thể nướng hoặc xào để cho ra món xá xíu thơm ngon đặc trưng.
Ngoài thịt heo, sườn non heo, xốt ướp xá xíu còn có thể tẩm ướp thịt gà, vịt. Xốt Ướp Xá Xíu Cholimex còn sử dụng được cho cả món chay.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Xuất xứ: Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Cholimex
Thành phần: Tương bột, đường cát, đường thốt nốt, tỏi, mật ong…
Quy cách: 70g
Đơn vị tính: gói
Sử dụng: Dùng làm gia vị khi chế biến món thịt xá xíu.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, không làm đông lạnh