Bún cá cam là món ăn đặc sản của người dân Đà Nẵng. Cái ngon nhất của món, ngoài nước dùng vừa thơm vừa ngọt mà lại không tanh có lẽ là thịt cá. Cá cam có vị giống cá thu thịt cá dầy, mềm, ngọt ăn rất ngon. Có thể cảm nhận rõ được vị tươi và vị đậm đà của thịt cá. Điều này giúp cho cả những bạn không thích ăn cá cũng có thể ăn một cách ngon lành và mê say.
- Thời gian nấu: 20 phút
- Thời gian chuẩn bị: 30 giây
- Vùng miền: Miền trung
- Giá trị dinh dưỡng: 500 Cal
- Số người ăn: 3 người
- Cách chế biến: Canh
- Loại món ăn: Món mặn
- Thành phần dinh dưỡng: Canxi, Chất đạm, Vitamin A
- Nguyên liệu: Cá, Rau củ quả
Nguyên liệu
- 600 g cá cam
- 1 kg bún tươi
- 1/2 trái thơm
- 2 củ hành tím
- 50g ớt hiểm
- 10g hành lá
- 500g rau sống
- 2 muỗng đường
- 2 muỗng nước mắm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng bột ngọt
- 1 muỗng canh dầu ăn
Hướng dẫn nấu ăn
Bún cá cam là món ăn đặc sản của người dân Đà Nẵng. Cái ngon nhất của món, ngoài nước dùng vừa thơm vừa ngọt mà lại không tanh có lẽ là thịt cá. Cá cam có vị giống cá thu thịt cá dầy, mềm, ngọt ăn rất ngon. Có thể cảm nhận rõ được vị tươi và vị đậm đà của thịt cá. Điều này giúp cho cả những bạn không thích ăn cá cũng có thể ăn một cách ngon lành và mê say.
1. Sơ chế nguyên liệu
Cá cam làm sạch, để ráo nước, hành tím, ớt băm nhỏ, ướp cá với ½ hành tím, ớt, tiêu xay, để thấm khoảng 30 phút.
2. Thơm cắt lát, rau sống lặt rửa sạch, hành lá cắt nhỏ
3. Phi thơm hành tím
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm, châm khoảng 1 lít nước vào đun sôi, trút cá vào.
4. Tiến hành chế biến
Cá sôi cho thơm vào, để lửa nhỏ, đun trong khoảng 15 phút, nêm nếm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.