Hẹ lá không chỉ được biết đến là rau ăn (gia vị) tăng hương vị của món ăn mà còn là một vị thuốc kinh nghiệm của nhân dân. Hẹ được dùng trong chữa và phòng tránh nhiều căn bệnh khác nhau, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp.
Hẹ là nguồn chứa chất flavonoid và lưu huỳnh tự nhiên có thể ngăn chặn một số loại bệnh ung thư hiệu quả. Những chất này giúp chống lại các gốc tự do và ngăn chặn chúng phát triển. Vì vậy, ăn hẹ có thể phòng ung thư đại tràng, vú, tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày. Hẹ nhiều dưỡng chất có lợi nhưng lại rất ít calories , do vậy việc bổ sung hẹ vào các bữa ăn hàng ngày còn giúp bạn giảm cân mà cơ thể vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng.
Hẹ lá được dùng để chế biến món ăn như: canh hẹ nấu với đậu hủ non, canh hẹ nấu với thịt bằm, bánh hẹ, hoặc dùng làm rau ăn sống kèm với bún tươi và thịt luộc,….
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Xuất xứ: HTX Rau An Toàn Việt (VietRAT)
Quy cách: 500g
Đơn vị tính: Gói
Sử dụng: dùng để chế biến món ăn, dùng chung với rau ăn sống,…
Bảo quản: Rau được bao gói bằng lá chuối hoặc túi giấy, giữ nguyên túi/lá bên ngoài, cho bó rau vào túi nylon buộc kín hoặc sơ chế sạch sẽ, cho rau vào hộp kín và bảo quản tại ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày kể từ ngày nhận hàng.
Lưu ý: rau, củ, quả sẽ giảm độ tươi và độ ngọt theo thời gian bảo quản. Nên theo dõi nông sản trong suốt quá trình bảo quản để sử dụng kịp thời.