Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong được coi là vị thuốc đại bổ nguyên khí, bồi dưỡng huyết khí, tăng cường sinh lực – sinh lý, giữ gìn thanh xuân và giải độc cơ thể, chữa suy nhược thần kinh, trí nhớ sa sút và giảm stress tâm lý.
Tuy nhiên sâm_Ngọc_Linh thái lát ngâm mật dù đơn giản cũng phải biết cách làm để đạt hiệu quả cao và nhất là bảo quản lâu dài.
?? Sau đây Csfood xin hướng dẫn cho các bạn cách ngâm sâm Ngọc Linh đúng cách:
? Trước hết chọn loại sâm già. Vì thái lát nên không cần Sâm Ngọc Linh phải có hình thức dài đẹp, đắt tiền mà chỉ cần sâm đủ tuổi (trên 7 năm) để tiết kiệm chi phí. Thái lát mỏng củ sâm theo chiều ngang thân củ sẽ thấy lát sâm có vòng lõi và phần viền. Nếm vị sẽ thấy vị đắng xen lẫn vị ngọt dịu, nhai lát sâm cảm nhận được vị thơm nhẹ trong vòm miệng. Khác với sâm Hàn Quốc có vị thơm lừng do nhiều tinh dầu thì Sâm Ngọc Linh vị thơm thoảng. ☘️
? Sau khi thái lát mỏng thì nên phơi cho se khô với mục đích làm lát sâm mất nước khi bỏ vào mật sẽ không làm loãng mật dễ gây chua, hỏng mật. Tránh ngâm liền khi vừa thái xong. Ngâm với tỷ lệ 1 lạng sâm 500, 700ml mật ong. Ngâm trong lọ thuỷ tinh có nắp vặn là tốt nhất.
? Sau 1 tuần ngâm, lát sâm sẽ ngấm mật nở ra như hình dáng lát sâm ban đầu lúc mới thái (ngược lại nếu thái lát ngâm ngay vào mật thì lát sâm sẽ bị quắt lại do bị mật rút nước)
CÁCH DÙNG:
? Dùng ngày 1-3 lát kèm muỗng mật để bồi dưỡng cơ thể. Dùng khi cơ thể mệt mỏi, khó chịu hay lúc say xỉn, bia rượu.
? Nếu có bệnh dùng 5-10 lát ngày, chia làm hai buổi sáng, chiều. Tránh dùng buổi tối gây mất ngủ.
??? Ngoài ra Csfood còn cung cấp cả sâm Ngọc Linh tươi chính gốc Quảng Nam và sâm Ngọc_Linh Ngâm Mật Ong rừng nguyên chất.
———————————————-
SIÊU THỊ THỰC PHẨM ONLINE CSFOOD.VN
?Website: https://csfood.vn/ _ ☎️Hotline: 0903624449