Nấm đùi gà còn có tên là nấm sò vua được mệnh danh là nữ hoàng của các loại nấm. Mũ nấm có màu xám nâu. Thân nấm dài, màu trắng, to giống như đùi gà. Thịt nấm đùi gà rất giòn, mùi vị thơm ngon, vị ngọt nhẹ. Nấm đùi gà rất nhanh chín nên có thể dùng với nhiều món ăn khác nhau để làm tăng hương vị. Có thể xào nấm với thịt gà, thịt bò, nấu súp, nấu canh… Đặc biệt phù hợp nếu dùng để ăn lẩu. Việc chế biến các món ăn với nấm đùi gà cũng không đòi hỏi cầu kì về kỹ năng mà tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng cho người nội trợ.
Những tác dụng “không ngờ” từ nấm đùi gà
- Nấm đùi gà giúp tăng cường chức năng đường ruột, dạ dày, hỗ trợ tiêu hoá, kích thích nhu cầu ăn làm cho ăn ngon miệng. Cải thiện tuần hoàn máu, giảm mỡ trong máu, điều chỉnh huyết áp, điều tiết miễn dịch.
- Nấm đùi gà ngoài việc là một loại nấm ăn ngon, thì còn có giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng protein trong nấm đùi gà gấp 4-6 lần loại rau thông thường khác…
- Nấm đùi gà có chứa nhiều vitamin, amino acid thiết yếu cho cơ thể và khoáng chất giúp tăng cường trí lực, lưu thông khí huyết. Các nhà khoa học cũng cho biết chiết xuất từ nấm đùi gà có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất tốt.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Xuất xứ: Công ty TNHH Rica
Thành phần: Nấm đùi gà
Quy cách: 200g/khay
Đơn vị tính: khay
Sử dụng: Có thể chế biến được nhiều món ăn tùy thích
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh.