Sau gần 2 tiếng di chuyển, đại sứ bắt đầu tham quan vườn rau Củ Chi, được người chủ vườn ân cần giới thiệu về các loại rau sạch, quy trình trồng, chăm sóc và giải thích thế nào là rau sạch. Sau lời giải thích, bạn Tuấn Thịnh (ĐH Kinh tế Luật – TP.HCM) thốt lên: “Hóa ra rau sạch không có nghĩa là không dùng thuốc trừ sâu đâu. Mà rau sạch là rau có hàm lượng các hóa chất độc, mức độ nhiễm các sinh vật gây hại và dùng lượng thuốc trừ sâu ở dưới mức tiêu chuẩn cho phép”.
Đại sứ được hướng dẫn tham quan vườn rau tại huyện Củ Chi.
Không chỉ tham quan, hơn 40 đại sứ còn được tự tay học làm nông dân qua việc tự thu hoạch đậu phộng, bắp và tự chế biến. Bạn Nguyên Hân (ĐH Sài Gòn) vui vẻ: “Nhóm mình chỉ lần đầu làm món đậu phộng nấu nước cốt dừa nhưng thấy thơm lắm, ai ăn xong cũng còn thòm thèm”. Nhưng quan trọng hơn hết, thông qua hoạt động này, các bạn hiểu được rằng: ăn chay ngoài việc bảo vệ sức khỏe chính bản thân mình, còn là cách tốt nhất mà một người có thể làm ngay để bảo vệ môi trường sống. Bởi nếu con người giảm tiêu thụ một ký thịt sẽ giúp tiết kiệm được 36,4 kg CO2, giúp trái đất không bị nóng lên.
Cười toe toét với những chiến lợi phẩm đầu tiên.
Khoe những món chay vừa tự chế biến xong.
Bạn Mai Trâm (ĐH Kinh tế TP.HCM) thích thú: “Mình không chỉ biết thêm cách nấu đồ ăn chay mà còn biết thêm kinh nghiệm chăm sóc các loại rau sao cho thân thiện với môi trường. Điều mình thấy thú vị là hóa ra râu bắp, diếp cá, hẹ, đu đủ… là các bài thuốc hay”.
Thích thú khi biết được các loại rau quen thuộc còn là các bài thuốc hay.